10 lời khuyên cho sinh viên để bạn dễ dàng nhận được lời mời tuyển dụng

Thế giới công việc có vẻ như còn rất xa khi bạn còn đang tận hưởng cuộc sống sinh viên đến mức tối đa. Nhưng điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị cho mình những triển vọng công việc tốt trong tương lai.

Mặc dù điểm học tập rất là quan trọng, thành công nghề nghiệp cũng có thể được xác định bởi những điều bạn làm bên ngoài lớp học.

Đây là 10 lời khuyên hàng đầu của chúng tôi dành cho sinh viên để giúp bạn dễ dàng nhận được lời mời tuyển dụng khi xin tìm việc làm sau này:


1. Chuẩn bị CV của bạn

CV của bạn là một cơ hội để bạn nói với nhà tuyển dụng tại sao bạn lại là ứng viên hoàn hảo cho công việc và là phương tiện để bạn kiếm cho mình một cuộc phỏng vấn tuyển dụng. Đừng thỏa hiệp về chất lượng và hãy đảm bảo bạn điều chỉnh CV cho từng vị trí riêng lẻ. Để có thêm lời khuyên xin việc và lời khuyên về cách tạo CV tốt, hãy truy cập các trang web hỗ trợ tìm việc làm.


2. Năng động.

 Nhà tuyển dụng thích những người năng động. Cho dù đó là thành viên đoàn đội, một nhóm kịch hay một câu lạc bộ thể thao, hãy tham gia vào những điều sẽ giúp bạn thể hiện các kỹ năng của mình trong các lĩnh vực như giao tiếp, làm việc nhóm và lãnh đạo. Những điều này sẽ nâng cao CV của bạn và làm cho bạn nổi bật giữa đám đông.

3. Tìm kiếm kinh nghiệm làm việc

Tại sao không sử dụng các ngày nghỉ để đi trước trên nấc thang sự nghiệp trong khi bạn còn là học sinh? Nhiều công ty sẽ rất vui khi có bạn giúp đỡ quanh văn phòng. Nó trông rất tuyệt trên CV của bạn, giúp bạn dễ dàng có việc làm hơn và biết đâu họ sẽ nhớ bạn khi bạn kết thúc công việc bán thời gian với họ vài tháng sau đó.


4. Đến đúng giờ đến lớp.

Đúng giờ là một thói quen tốt cần có nếu bạn muốn vượt qua thời gian thử việc trong bất kỳ công việc nào. Nhưng quan trọng hơn, giáo viên của bạn là một nguồn trong mạng lưới của bạn. Bạn sẽ sớm cần đến họ để họ chứng nhận cho bạn, vì vậy hãy cư xử như bạn đang làm việc và không nên cho họ bất cứ lý do nào để do dự khi giới thiệu bạn.

5. Lưu trữ lại mọi thứ.

Sinh viên bận rộn có xu hướng thay đổi nhanh chóng từ thành tích này sang thành tích khác. Bất cứ điều gì bạn có liên quan đến, hãy cố gắng ghi chú đơn giản về những gì bạn học và những kỹ năng bạn sử dụng. Những điều này sẽ rất quan trọng khi bạn lên tiếng yêu cầu một ví dụ về làm việc trong nhóm, giải quyết vấn đề hoặc thể hiện sự chủ động.


6. Tìm hiểu làm thế nào để viết một lá thư xin việc hay.

Khi viết thư xin việc của bạn, hãy chắc chắn rằng nó đề cập đến đặc điểm kỹ năng cứng cá nhân. Nó sẽ giải thích rõ ràng làm thế nào bạn đáp ứng từng tiêu chí. Tuy nhiên, cũng cố gắng nổi bật bằng cách bao gồm một cái gì đó thể hiện tính cách riêng của bạn và lý do tại sao bạn đam mê công việc mà bạn đang ứng tuyển. Điều này sẽ làm cho bạn tìm việc làm thành công hơn rất nhiều.

7. Thực hành phỏng vấn.

Đừng đến một cuộc phỏng vấn mà không cần diễn tập những gì bạn có thể nói. Nhờ một người bạn, giáo viên hoặc thành viên gia đình để đặt câu hỏi và giúp bạn xác định các kỹ năng cần cải thiện. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tự tin nói về lý do tại sao bạn muốn công việc và cách bạn đã thể hiện các kỹ năng liên quan của mình trong quá khứ.


8. Hãy nhớ nhà tuyển dụng sẽ Google bạn.

Trong thời đại internet này, rất phổ biến cho các nhà tuyển dụng Google tên của một ứng cử viên trước khi mời họ đến một cuộc phỏng vấn tìm việc làm về việc cung cấp cho họ một công việc. Kiểm tra cài đặt quyền riêng tư trên các tài khoản truyền thông xã hội của bạn và nếu bài đăng của bạn hiển thị, hãy đảm bảo nội dung của bạn sẽ không làm tổn hại đến danh tiếng chuyên nghiệp của bạn.

9. Hãy sẵn sàng để học hỏi và học hỏi.

Nhà tuyển dụng không mong bạn biết tất cả mọi thứ. Họ muốn những người sẵn sàng đảm nhận một loạt các nhiệm vụ cơ bản để tiến bộ. Nhận ra các lĩnh vực mà bạn muốn thực hiện phát triển chuyên nghiệp có thể là một điều tích cực trong một cuộc phỏng vấn tìm việc làm.

10.Hiểu rõ giá trị các kỹ năng của bạn.

Điều này có thể đặc biệt quan trọng nếu ngành học của bạn không quen thuộc với nhà tuyển dụng. Bạn có biết một chút về phương tiện truyền thông xã hội hoặc mã hóa? Hoặc có lẽ bạn biết rõ khu vực địa phương? Quảng cáo về bản thân, tất cả các công ty đều cần những kỹ năng này và nó có thể là điều khiến bạn khác biệt với những người tìm việc làm khác.


Nói tóm lại, bạn có thể sử dụng hầu hết mọi thứ bạn có được khi còn là sinh viên để khiến bản thân dễ dàng nhận được lời mời tuyển dụng hơn. Nếu bạn thấy khó khăn trong việc phù hợp với tất cả khi viết CV, hãy cân nhắc việc tạo một danh mục các tài liệu mà bạn có thể mang theo để phỏng vấn. Bên cạnh đó, đảm bảo rằng CV của bạn bao gồm các thông tin phù hợp nhất. Đầu tư thời gian vào việc quản lý tất cả các hồ sơ của bạn để CV của bạn thể hiện tốt nhất những gì bạn cung cấp.

Hãy nhớ rằng nhà tuyển dụng chỉ có thể dành một hoặc hai phút để nhìn vào nó, vì vậy việc trình bày rõ ràng và bắt mắt về những phần quan trọng nhất là điều cần thiết để đảm bảo bạn không bị lạc trong đám đông. Nói chuyện với những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực bạn quan tâm. Hãy đối xử tốt với họ cũng như với các gia sư mà bạn đã yêu cầu tham khảo.