5 điều mà sơ yếu lý lịch của bạn không thể hiện rõ với nhà tuyển dụng

 Khi bạn chuẩn bị cho bước chuyển tiếp lớn tiếp theo trong sự nghiệp, sơ yếu lý lịch của bạn sẽ thực hiện mọi công việc nặng nhọc trong quá trình tìm việc, đóng một vai trò lớn mang đến thành công. Chắc chắn, nó là công cụ tiếp thị cá nhân số 1 của bạn, nhưng vẫn còn nhiều đặc điểm có giá trị mà sơ yếu lý lịch của bạn có thể chưa truyền đạt hết cho nhà tuyển dụng.

Một bản lý lịch không thể chứng minh rằng bạn giỏi như thế nào trong mạng lưới cá nhân, hoặc bạn có giỏi trong việc nuôi dưỡng các mối quan hệ hay không. Dưới đây là năm điều mà sơ yếu lý lịch của bạn có thể chưa truyền đạt hết, và những gì bạn cần làm để thể hiện những kỹ năng đó.

  1. Bạn có nhiều động lực thế nào.

Bất cứ ai cũng có thể viết, “Tôi là người có nhiều động lực” trong đơn tìm việc làm và thư xin việc. Rất nhiều ứng cử viên làm chính xác điều đó. Nhưng chỉ riêng tuyên bố này đã không thuyết phục được các nhà tuyển dụng mà bạn đang tiếp cận. Họ có thể nhìn thấy nó trên 20 hồ sơ trước khi họ ăn trưa. Khi nói đến động lực, hành động lên tiếng thay lời nói. Nếu bạn gửi đi một bản lý lịch với một lá thư xin việc chung chung và sau đó không theo dõi nhà tuyển dụng, thì đó không phải là một ứng cử viên có động lực. Theo dõi sau khi nộp đơn vào công ty bạn đang ứng tuyển, và bạn sẽ mang lại ấn tượng chân thật và nhiệt tình hơn rất nhiều. Và nếu bạn muốn cho thấy bạn có động lực như thế nào, hãy thêm nhà tuyển dụng trên LinkedIn và theo dõi sau vài ngày. Nếu bạn làm đúng, những hành động đó có thể khiến bạn nổi bật hơn cả.

  • Cách bạn giao tiếp trong công việc

Sơ yếu lý lịch của bạn có thể trình bày các thành tựu chi tiết về kinh nghiệm và thể hiện chuyên môn của bạn, nhưng nó chưa đủ để phản ánh tính cách của bạn. Rất nhiều nhà tuyển dụng thà làm việc với một người mang tính đồng đội cao, sẵn sàng xắn tay áo lên khi gặp khó khăn hơn một chuyên gia cứng đầu, từ chối hỗ trợ nhóm của họ và từ chối bước ra ngoài vùng an toàn của họ.

Nếu bạn có thể đối mặt thay vì phỏng vấn qua điện thoại với nhà tuyển dụng thì việc điều chỉnh tính cách của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều và cho phép họ xây dựng một bức tranh tích cực về cách bạn cư xử tại nơi làm việc. Và nếu bạn đang cố gắng tạo ra một bước nhảy lớn trong sự nghiệp, thái độ của bạn đối với công việc của bạn có thể phân biệt bạn với những ứng viên có nhiều kinh nghiệm hơn bạn.

3.    Tại sao bạn từ bỏ công việc hiện tại.

Bạn có số lượng không gian hạn chế trong sơ yếu lý lịch và bạn cần sử dụng nó để quảng cáo cho chính mình. Và điều này có nghĩa là bạn không có cơ hội trả lời một trong những câu hỏi lớn nhất dành cho nhà tuyển dụng, “Tại sao bạn lại rời bỏ công việc hiện tại?”

 

Câu trả lời cho câu hỏi này có thể thay đổi quan điểm của nhà tuyển dụng về bạn. Ví dụ: nếu họ nghi ngờ bạn để lại ấn tượng xấu hoặc bị buộc phải rời đi do hiệu suất kém, bạn không thể nhận được phản hồi tích cực từ đơn tìm việc làm của mình.

Bạn cần phải làm rõ rằng bạn rời đi vì những lý do tích cực và bởi vì bạn đã vượt xa vị trí trước đó của mình. Bạn có thể làm điều này trong thư xin việc bằng cách nêu rõ lý do tại sao vai trò hiện tại của bạn không mang lại cho bạn sự tiến bộ bạn cần (trong khi cẩn thận nói về người sếp trước đây của bạn theo một cách tích cực).

 

Thứ hai, sẽ mang lại hiểu quả cao nhấc điện thoại lên và nói chuyện với nhà tuyển dụng để nhấn mạnh điểm này. Có một cuộc trò chuyện trực tiếp sẽ cho phép bạn truyền đạt niềm đam mê tiến bộ và thuyết phục họ rằng bạn đang di chuyển vì những lý do đúng đắn.

4.    Điều gì bạn mong đợi trong vai trò sắp tới.

Sơ yếu lý lịch của bạn làm rất tốt việc đại diện cho quá khứ và hiện tại của bạn, nhưng nó không tiết lộ tham vọng của bạn cho tương lai. Một câu hỏi hóc búa khác mà các nhà tuyển dụng sẽ muốn biết là: “Tại sao bạn muốn làm việc ở đây?”

Và một lần nữa, câu trả lời có thể có tác động đáng kể đến sự thành công cho đơn tìm việc làm của bạn. Một ứng viên thể hiện sự quan tâm thực sự đối với một công ty và vai trò họ ứng tuyển sẽ có lợi thế đáng kể so với ai đó dường như đang nộp đơn chỉ vì họ cần một công việc. Nếu bạn nghĩ về nó theo quan điểm của nhà tuyển dụng, bạn sẽ thuê những người thực sự ngưỡng mộ công ty của bạn, hay những người sẽ không quan tâm nếu công ty phá sản vào ngày mai?

 Khi bạn nộp đơn cho các vai trò, bạn cần cho các nhà tuyển dụng thấy rằng bạn thực sự quan tâm đến công ty bạn đang ứng tuyển. Vì vậy, gửi đi một mẫu thư xin việc đến hàng trăm vị trí tuyển dụng sẽ không có kết quả tốt nhất. Bạn cần nghiên cứu từng công ty và vai trò mà bạn đang ứng tuyển càng nhiều càng tốt và cho các nhà tuyển dụng thấy bạn có hứng thú với công ty và đam mê công việc mà bạn đang cố gắng tìm kiếm.
https://www.fastcompany.com/90313808/how-to-promote-yourself-for-a-job